Sàn giao dịch đã phá sản – FTX tuyên bố họ có thể thanh toán hầu hết các khoản nợ

Cập nhật ngày: 09/05/2024

FTX đã thu hồi đủ tài sản để trả lại đầy đủ cho hầu hết các chủ nợ của mình, sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản cho biết vào cuối ngày thứ Ba khi công bố kế hoạch tái tổ chức được đề xuất.

Sàn giao dịch đã phá sản - FTX tuyên bố họ có thể thanh toán hầu hết các khoản nợ
Cựu giám đốc điều hành FTX Bankman-Fried hầu tòa hồi tháng 1 năm 2023

FTX tuyên bố: “Kế hoạch này dự tính thanh toán đầy đủ cho tất cả các chủ nợ phi chính phủ dựa trên giá trị các khoản nợ của họ theo quyết định của tòa án phá sản.”

FTX cho biết thêm: “Kế hoạch này, cần được tòa án Hoa Kỳ phê duyệt, sẽ giải quyết các tranh chấp với các bên liên quan chính phủ và tư nhân “mà không cần đến các vụ kiện tụng tốn kém và kéo dài”. Sàn giao dịch từng tăng giá “To the moon” đã sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, gây chấn động thế giới tiền điện tử, sau khi những người gửi tiền đổ xô rút tiền mặt của họ. Sam Bankman-Fried đã từ chức Giám đốc điều hành và công ty đã nộp đơn xin phá sản.

Một năm sau, Bankman-Fried bị kết tội với bảy tội danh gian lận và âm mưu, bao gồm cả việc đánh cắp hàng tỷ USD từ các tài khoản thuộc về khách hàng của FTX và lừa đảo các chủ nợ cho công ty liên quan, quỹ đầu cơ Alameda Research. Anh ta đã bị kết án vào tháng 3 với mức án 25 năm tù.
FTX cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã thu hồi được các tài sản liên quan đến sàn giao dịch vào thời điểm sụp đổ với giá trị ước tính từ 14,5 tỷ đến 16,3 tỷ USD.

John J. Ray III đã tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành vào tháng 11 năm 2022 để chèo lái những gì còn lại của công ty sau khi phá sản. Trong vòng một tuần, người đàn ông trước đây đã giám sát việc thanh lý Enron đã tuyên bố: FTX là mớ hỗn độn lớn nhất mà ông từng gặp.
Ray cho biết trong tuyên bố hôm thứ Ba: “Chúng tôi rất vui mừng được đưa ra một kế hoạch Chương 11 (phá sản) dự tính sẽ hoàn trả 100% số tiền yêu cầu bồi thường phá sản cộng với tiền lãi cho các chủ nợ phi chính phủ.”

Nếu kế hoạch của ông được Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Tòa án Quận Delaware phê duyệt, FTX hy vọng rằng 98% chủ nợ của họ sẽ nhận được khoảng 118% số tiền yêu cầu bồi thường được cho phép, FTX cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *