Mạng xã hội Truth Social của Trump đang gặp khó khăn. Điều này ảnh hưởng đến công ty dự định sáp nhập với nó

Cập nhật ngày: 04/05/2024

New York – Mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump đang chật vật thu hút người dùng và tạo doanh thu, gây tổn hại cho công ty dự kiến sáp nhập với nó để đưa nó lên sàn chứng khoán.

Cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp (DWAC), một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC), đã giảm hơn 80% kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 3 năm ngoái, sau khi công bố kế hoạch sáp nhập với Trump Media & Technology Group (TMTG), công ty mẹ của Truth Social.

Sự sụt giảm này phản ánh sự hoài nghi ngày càng tăng của các nhà đầu tư về triển vọng của Truth Social. Mạng xã hội này đã ra mắt vào tháng 2 năm 2022 với mục tiêu trở thành một nền tảng tự do ngôn luận cho những người bảo thủ cảm thấy bị kiểm duyệt bởi các mạng xã hội chính thống như Twitter và Facebook.

Khó khăn của Truth Social

Tuy nhiên, Truth Social đã phải đối mặt với nhiều vấn đề kỹ thuật và khó khăn trong việc thu hút người dùng. Theo ước tính, mạng xã hội này chỉ có khoảng 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, so với hàng trăm triệu người dùng của Twitter và Facebook.

Ngoài ra, Truth Social cũng đang gặp khó khăn trong việc tạo doanh thu. Công ty chưa công bố bất kỳ con số tài chính nào, nhưng các nhà phân tích tin rằng nó đang thua lỗ.

Ảnh hưởng đến DWAC

Những khó khăn của Truth Social đang gây áp lực lên DWAC. SPAC này đã huy động được 293 triệu đô la trong đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) vào tháng 9 năm 2021, với mục tiêu sử dụng số tiền này để sáp nhập với một công ty tư nhân và đưa nó lên sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, thỏa thuận sáp nhập với TMTG đã bị trì hoãn do các cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Các cơ quan này đang điều tra xem liệu DWAC và TMTG có vi phạm luật chứng khoán hay không.

Nếu thỏa thuận sáp nhập không được hoàn thành, DWAC có thể phải hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư. Điều này có thể khiến công ty phá sản.

Các điểm chính khác

  • Truth Social đã bị chỉ trích vì lan truyền thông tin sai lệch và thuyết âm mưu.
  • Mạng xã hội này cũng bị cáo buộc kiểm duyệt những người dùng chỉ trích Trump.
  • Một số nhà quảng cáo lớn đã từ chối quảng cáo trên Truth Social.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *